Google+

Ertu að hugsa um að ferðast ein(n)?

  • 06 júlí 2011
  • í
  • Eftir Lasse
Ertu að hugsa um að ferðast ein(n)?

Ef þig dreymir um að fara í ferðalag í óákveðinn tíma en finnur engan til að ferðast með, þá ættiru ekki að hætta við. Fullt af bakpokaferðalöngum ferðast einir og ef þú ákveður að slá til þá gæti það komið þér skemmtilega á óvart hversu margir kostir fylgja því. 

Flest allir þeir sem ferðast einir hitta og kynnast fleira fólki en þeir sem ferðast með öðrum. Þeir sem ferðast einir eiga líka (skrítið en satt) auðvelt með að spotta aðra sem ferðast einir. Þegar þú ferðast ein(n) þá geturu þú líka alltaf gert það sem þú vilt. Ef þú vilt fara seint að sofa og vakna upp úr hádeigi, ef þú vilt vera auka dag á einhverum áfangastað og ef þú vilt stoppa og vinna á einhverjum áfangastað þá gerir þú það. Þú ræður.

Það að ferðast einn er þó ekki alltaf auðvelt. Þú ættir að undirbúa þig undir það andlega að lenda í aðstæðum sem þú myndir óska þess að hafa einhvern með þér. Það gæti verið í lest með fullt af heimamönnum sem stara á þig eða þegar þú kemur seint um kvöld til óþekktrar borgar. Láttu þetta samt ekki hræða þig frá því að ferðast ein(n). Ef þú ert opin manneskja þá muntu átta þig á því að þú getur ferðast einn og jafnvel í lok ferðar að það bætt og styrkt þig í leiðinni. 

Til að byrja með

Ef þú ert að fara ferðast einn mælum við með því að þú byrjir á að þú byrjir ferðina þína á ævintýraferð. KILROY ævintýraferðinar eru alltaf í litlum hópi og þú getur valið að fara í ferð sem er aðeins ætluð fólki á þínum aldri. Í þessum ferðum kynnistu fólki mjög vel og hver veit að kannski á einhver eftir að verða vinur þinn að eilífu. Annar kostur við að fara í ævintýraferð er að þú gætir hitt fólk sem er að fara ferðast í sömu átt og þú og eftir ferðina þá gætið þið tekið höndum saman og ferðast saman. Leiðsögumennirnir í ævintýraferðunum þekkja "local" menninguna mjög vel og það mun nýtast fyrstu dagana í nýju landi. 

Konur að ferðast einar

Þú gætir verið hrædd eða talið það ómögulegt að ferðast ein, en ef þú reynir á það áttu eftir að átta þig á því að það er ekki eins hættulegt og erfitt og sumir vilja halda. Til að mynda þá gætiru stundum fengið betri þjónustu aðeins vegna þess að þú sért kona og ert að ferðast ein.  Nú þegar við erum kominn með það á hreint þá ættiru samt alltaf að vera á varðbergi. Konur sem ferðast einar ættu alltaf að vera meðvitaðar um hvernig þær eru klæddar (þetta þýðir engar brjóstaskorur eða stutt pils í sumum hlutum heimsins).

Hefuru ferðast ein(n)? Endilega skrifaðu ráð til annarra sem eru að hugsa um að gera hið sama hér í kommentkerfið fyrir neðan. Við elskum góð ráð!

 

 

blog comments powered by Disqus
Hafa samband